”Xứ Nẫu” dễ thương từ tiếng nói cho đến cách ứng xử

Có lẽ nhắc đến Phú Yên là mọi người nghĩ ngay đến Xứ Nẫu, vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có nhiều thắng cảnh với những con người thật thà chân phát. Một trong những điểm ấn tượng khi du khách đến du lịch Phú yên đó là tiếng nói cực kì dễ thương của người dân địa phương, không quá để khó hiểu, mặt khác chính tiếng nói đặc trưng của Xứ Nẫu lại thể hiện rõ hơn sự hiền lành, mến khách của họ dành cho khách du lịch Phú Yên.

Đối với những đứa con xa quê chỉ cần trên chuyến xe xa lạ giữa dòng người tấp nập, bắt gặp một âm sắc đặc trưng của tiếng nói quê hương đã thấy quá gần gũi và thân thương. Tiếng Phú Yên cũng vậy, khi nói ra, nghe vui vui, thú vị và thu hút người xung quanh bởi vẻ lạ lạ trong âm sắc từ ngữ, và nó cũng là giá trị ngầm thu hút du khách đến du lịch Phú yên.

Tiếng nói “ Xứ Nẫu” hấp dẫn du khách như thế nào?

Đã có nhiều, và rất nhiều du khách đến với vùng đất đầy nắng và gió nơi Phú yên ngoài mục đích chính là tham quan những địa điểm nổi tiếng, đã xuất hiện nhiều trên những thước phim cổ điển, thì một lí do ngầm là chỉ để trò chuyện và hiểu hơn về con người, tiếng nói dễ thương nơi đây.

Chuyến du lịch Phú Yên của du khách, thực sự mà nói sẽ đậm chất Xứ Nẫu hơn, nếu người hướng dẫn viên du lịch là người bản địa. Với giọng nói quê hương, giới thiệu về quê hương cho bạn bè khắp nơi trên đất nước thì còn gì bằng. Du khách bị thu hút và tập trung tò mò, vì họ được truyền cảm hứng bằng cả trái tim của đứa con trên vùng đất mẹ đẻ.

Tiếng nói đặc trưng không lẫn vào đâu được

Đến với Phú Yên, nhiều du khách cứ mải mê, tìm người địa phương để bắt chuyện, họ thích bởi những từ ngữ lạ có một không hai như là: “ngừ quay này” thay vì “ người ngoài này”, “ người ta” thì nói thành  một từ không thể nào liên quan là “ nẫu”, và một từ đặc biệt trở thành thương hiệu của người địa phương trong mắt khách du lịch Phú Yên đó là : “ đi dìa”.

ảnh: du khách dang trò chuyện với người dân

Du lịch là để tìm kiếm những điều mới lạ tại những vùng đất mới, nó không chỉ khăng khăng vào cảnh đẹp nơi đó, để check in khoe nhau với bạn bè trên các trang mạng xã hội. Du lịch còn là đi kiếm tìm những giá trị khác, đến du lịch Phú Yên, bạn không cảm thấy mình là người xa lạ, bởi vẻ đẹp của Phú Yên còn đẹp hơn bởi con người, nghe tiếng nói thôi, đã biết họ hiền lành đến nhường nào, đáng yêu ra làm sao.

Rate this post

admin