Thịt dê – Món ngon khó cưỡng khi đi du lịch Phú Yên

Ngoài top những món ngon nổi tiếng nhất định bạn phải thử khi du lịch Phú Yên như là:  Mắt Cá Ngừ Đại Dương, cơm gà Phú Yên, Bánh Xèo Phú Yên… thì món thịt dê  hấp dẫn cũng là món bạn không nên bỏ qua. Thịt dê Phú Yên rất ngon, vì dê đa phần được nuôi thả rong, đi ăn tự nhiên, thịt săn, nhiều nạc.  Thịt dê cũng giống như thịt bò rất dễ dàng trong việc chế biến nhiều món ăn.

Nếu đã ưu thích việc ăn thịt dê, thì khách du lịch Phú Yên có thể thưởng thức hầu hết tất cả nhiều món  nổi tiếng được chế biến khác nhau  ở nơi đây.

Dưới đây, sẽ là danh sách liệt kê tất cả những món được ưu thích được chế biến từ thịt dê, mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức khi du lịch Phú Yên:

Dê giả Cày cuốn lá mơ – ngon tuyệt vời

Điểm đặc biệt đầu tiên của món ăn này là nước chấm: Nước chấm phải ngon, thì món ăn mới trở nên đặc biệt; có hai loại: tương và mắm ruốc, đều do quán tự nấu.  Mắm không phải dành lời khen có cánh, nhưng thực sự rất kích thích vị giác, nóng hổi, và mùi không quá nồng, nhưng đủ phản phất hương vị đặc trưng.

Thịt dê Phú Yên: khách du lịch Phú Yên ấn tượng với thịt dê nơi đây, là nhiều nạc, và thơm, thịt không bị mềm và quá nhũn.  Món này, thịt dê được hấp cùng gừng tươi. Rau ăn kèm, bao gồm: cải xanh, ngò, bắp chuối, và chắc chắn không thể thiếu lá mơ.

Dê nướng lá lốt

Đây là món chế biến khá kỳ công. Thịt dê băm nhỏ, ướp gia vị vừa miệng, để thấm lâu đúng thời gian để có vị thơm nhất định; đặc biệt  phải có xả và mè.

Sau khi nguyên liệu thịt dê đã sẵn sàng, thì cuôn lại với lá lốt rồi đem đi nướng ( Lá lốt ở đây, cũng được người nấu tỉ mỉ lựa chọn những chiếc vừa tầm không non, không già có độ rộng đủ để cuộn thịt).

Thịt dê nấu bia

Đây cũng là một trong những món ăn với công thức bí kíp dùng để hấp dẫn thực khách phương xa mỗi khi ghé thăm du lịch Phú Yên. Có lẽ, thịt dê sẽ được nấu với một lượng bia vừa đủ trong nhiệt độ lửa liu riu, ăn kèm một vài loại rau phụ. Hương vị thì có một không hai luôn, hấp dẫn vị giác vô cùng, ăn vào những ngày mưa, thì trên cả tuyệt vời.

Ngoài ra, vẫn còn rất rất nhiều món ăn cực ngon được chế biến từ thịt dê như: Dê nướng xa tế, Dê hon, Lẩu dê,… Nếu đã dừng chân và ghé thăm du lịch Phú Yên, đặc biệt khi bạn đã đọc bài viết này, và nghe bạn bè giới thiệu  thì sẽ thật tiếc nuối nếu bạn không thử những món ngon từ thịt dê của Phú Yên.

Rate this post

admin