Núi Nhạn- Biểu tượng du lịch lâu đời của tỉnh Phú Yên

Núi Nhạn Tuy Hòa là một tháp Chăm cổ. Nằm trên núi Nhạn soi bóng xuống dòng sông Đà Rằng uốn lượn. Tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, trở thành thắng cảnh tiêu biểu của vùng đất du lịch Phú Yên

Núi Nhạn nằm bên bờ Bắc sông Đà Rằng. Núi Nhạn còn có tên gọi khác là núi Bảo Tháp hay Tháp Dinh. Núi cao 60 mét so với mặt nước biển, có đường chu vi quanh núi khoảng trên 1 km.

Núi nhạn là một địa danh du lịch phú yên nổi tiếng. Là linh hồn của nền du lịch phú yên. Núi nhạn còn được nói tới trải qua lịch sử những tên gọi khác như núi Nhạn , núi tháp Nhạn , núi Bảo tháp, núi tháp Dinh cùng với thậm chí chính là núi Khỉ. Có vẻ mỗi cái tên được đặt cho ngọn đồi núi này đều dựa trên các vẻ đẹp vốn đã nên tại ngọn núi này.

1.Vị trí Núi Nhạn

Núi Nhạn nằm một góc giữa chỏm cắt của QL1A và nhánh sông Chùa thuộc phường Bình Nhạn, thuộc địa phận phường 1, Tp.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Với vẻ đẹp tự nhiên và giá trị văn hóa, kiến trúc; Núi Nhạn là điểm đến du lịch không thể thiếu đối với du khách khi đến với du lịch Phú Yên.

2. Di chuyển

Du khách du lịch phú yên có thể di chuyển lên núi nhạn bằng xe máy. Nếu không có xe tự túc các bạn có thể thuê xe máy du lịch phú yên tại các khách sạn phú yên hoặc các địa điểm cho thuê xe máy trong thành phố.

Hoặc đối với khách du lịch theo tour, nhóm hoặc đoàn thì có thể thuê xe du lịch phú yên để di chuyển.

Đường lên núi nhạn tuy không gồ gề nhưng lại rất dốc và quanh co. Các bạn di chuyển bằng xe máy nhớ cẩn thận ôm cua nhé!

3. Điểm đặc biệt của núi nhạn

Ngọn đồi núi này có hình dáng gần như một con chim nhạn vẫn xòe đôi cánh. Phần đầu tại ngay đoạn giao giữa đoạn sông Chùa với Quốc lộ một A, còn phần cánh dang ra ở cung đường Tản Đà.

Trên núi Nhạn có một ngôi tháp do người Chăm xây dựng vào thế kỷ thứ XII. Tháp có bình đồ hình vuông, mỗi cạnh 10 mét, cao trên 20 mét có đế móng, thân và mái là những gờ gạch xây nhô ra bên ngoài.

Bên trong không có tượng thờ cũng như những hoa văn, họa tiết trang trí; duy nhất chỉ thấy những họa tiết hoa văn hình rồng được chạm khắc biến dạng đi hay cách điệu bằng đá hoa cương đặt bên ngoài góc tháp.

Đứng ở độ cao chừng 64 m trên đỉnh núi Nhạn, du khách có thể bao quát một vùng non nước Phú Yên với toàn cảnh thành phố Tuy Hoà.

Với vẻ đẹp và giá trị kiến trúc, núi Nhạn là một điểm đến du lịch không thể thiếu đối với mỗi du khách khi đến Phú Yên và đừng quên thưởng thức hải sản tươi ngon tại thành phố du lịch này nhé.

Rate this post

admin