Núi Đá Bia – Địa điểm mà mọi người cần biết đến khi tới Phú Yên

Phú Yên không phải là một tỉnh nổi bật về du lịch, nhưng du lịch Phú Yên được biết đến với sự sơ khai, mộc mạc. Và một những điểm các bạn chú ý và phải đặt chân tới là núi Đá Bia.

Đến với núi Đá Bia, có rất nhiều tương truyền ở những thời điểm, ở những dân tộc khác nhau. Nhưng dù tương truyền thế nào, thì núi Đá Bia là một hòn đá trên đỉnh núi cao mà thôi. Nhưng tại sao mọi người lại quan tâm đến nó như vậy? Có lẽ, nó như một chứng nhân lịch sử, chứng kiến hình thành đất nước Việt Nam, chứng kiến bao sự đổi thay của Tuy Hòa, Phú Yên.

Ngoài ra, núi Đá Bia ở một vị trí rất đẹp. Dọc theo con đường biển, hoặc đường quốc lộ, các bạn sẽ đến được núi Đá Bia. Núi Đá Bia nằm ở xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Phần núi Đá Bia có hai phần: phần núi và phần Đá Bia. Phần núi chỉ là ngọn núi, có suối chảy và ở đây có tác động của bàn tay con người. Có những chỗ cho du khách nghỉ chân, nghỉ mát. Núi Đá Bia cũng rất thích hơp cho các bạn thích chinh phục độ cao, sức bền. Các bạn có thử sức với cuộc hành trình chinh phục núi Đá Bia, khi bạn chạm được đích bạn sẽ thấy rất thú vị. Hằng năm, thì có rất nhiều tổ chức, các cuộc thi diễn ra với yêu cầu là chinh phục núi Đá Bia tính thời gian. Đá Bia được mọi người tưởng tượng như: ngón tay, như người chồng chờ vợ, hay người vợ chờ chồng, như cái cùi bắp,…. Tất cả những cái tưởng tượng đó cũng góp phần cho sự tò mò của chúng ta.

Có đoạn thơ:

Chép cháo đội mũ

Mây phủ Đá Bia

Cóc, nhái kêu la.

Trời mưa như trút…

Điều thú vị khi bạn chinh phục được núi Đá Bia thì giường như ngắm được cảnh Tuy Hòa. Cảm giác đứng trên cao nhìn xuống thật là thú vị. Như vậy, núi Đá Bia cũng còn có chức năng dự báo thời tiết. Bởi lẽ, Việt Nam là văn hóa lúa nước, việc đón thời tiết vô cùng quan trọng. Cho nên, họ đã đút kết kinh nghiệm để tạo nên những câu thơ có ý nghĩa như vậy.

Vì vậy, các bạn hãy nghĩ đến du lịch Phú Yên, nghĩ đến du lịch núi Đá Bia để tạo cho mình những cảm giác mới lạ.

Rate this post

admin