Nỗi ám ảnh khi say tàu xe và cách khắc phục khi bạn đi du lịch

Hiện tượng say tàu xảy ra khi các bạn di chuyển trên một chiếc tàu, xe, tàu thủy hay ca nô, một loại phương tiện giao thông di chuyển. Các triệu chứng thường gặp của hiện tượng này là: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, choáng, ra nhiều mồ hôi,… Tên y học của hiện tượng này là “ rối loạn tiền đình khi di chuyển’’ Vậy làm thế nào để khắc phục nó trong khi chúng ta không thể mãi mãi chỉ ở trên bờ và không di chuyển đi đâu. Đây là câu hỏi lớn du lịch Phú Yên và các bạn sẽ cùng nhau giải quyết.

Sử dụng gừng tươi

Trước khi di chuyển khoảng 30 phút, hãy uống một ít nước gừng tươi. Nước gừng có tác dụng chống nôn ói rất hiệu quả. Trong khi di chuyển cũng nên ngậm vài lát gừng để tăng hiệu quả. Nếu bạn không dùng được gừng tươi vì vị của nó khó uống thì bạn cũng có thể dùng kẹo gừng, mứt gừng hoặc những thực phẩm có vị gừng.

Hoặc có thể ngửi mùi gừng, đặt lát gừng lên rốn cũng có tác dụng tương tự.

Sử dụng lá trầu

Đối với lá trầu bạn không thể uống, ngậm được mà cách tốt nhất mà du lịch Phú Yên muốn chia sẻ với các bạn đó là hãy dán một lá trầu trên bụng. dùng băng dính hoặc dây cột gì đó cố định lại. Lá trầu có tác dụng giữ ấm vùng rốn, giúp ích rất nhiều cho việc chống say sóng.

Quấn khăn khô

Sử dụng tương tự như lá trầu. Bạn sử dụng khăn khô quấn quanh ngực để giữ ấm vùng ngực và vùng rốn. Tác dụng tương tự như lá trầu.

Chống say tàu bằng vỏ quýt

Đây là mẹo dân gian mà theo du lịch Phú Yên được biết là đã có rất nhiều du khách du lịch Phú Yên áp dụng và đã thành công. Các bạn có thể dùng tinh dầu bắn ra từ vỏ quả quýt, ngửi nhiều lần sẽ giúp giảm say một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn có thể đặt 1 lát vỏ quýt nhỏ trong khẩu trang và ngửi thường xuyên cũng có tác dụng tương tự.

Sử dụng dầu gió

Dầu gió là một dược phẩm có tác dụng chống say tàu xe rất tốt. Các mẹ, các bà ở nhà vẫn thường trữ sẵn trong túi một chai dầu gió để sử dụng. Du lịch Phú Yên xin liệt kê một số vị trí các bạn có thể sử dụng dầu gió: 2 bên thái dương, huyệt nhân trung giữa mũi và miệng, gân giữa 2 ngón tay, chỗ lõm phía sau dáy tai, cổ, trán,….

Chọn nơi ngồi trên ghế đầu hoặc vị trí thoáng mát

Những vị trí gần đầu xe thường có độ xóc ít hơn những vị trí cuối xe. Khi xe di chuyển, các bạn chú ý chỉ nên nhìn thẳng, đừng nhìn ngang, liếc dọc. Nhất là đối với những người có tiền sử bị say xe. Hãy cố gắng ngủ 1 giấc. giấc ngủ sẽ làm bạn tạm thời quên đi cảm giác say xe luôn thường trực.

Với những kinh nghiệm du lịch Phú Yên kể trên kính chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.

 

Rate this post

admin