Những địa điểm du lịch Gành nổi tiếng ở Phú Yên không thể bỏ qua

DU LỊCH GÀNH PHÚ YÊN

Du lịch Phú Yên nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, nhưng phần lớn những cảnh đó là được sự ưu ái của đất trời. Trong cảnh đẹp đó, không thể không nhắc đến điểm du lịch Gành. Gành là một trong những nét đẹp hoang sơ, và mọc mạc trong du lịch Phú Yên. Phú Yên có những Gành rất đẹp như: Gành đỏ, Gành đèn, Gành Đá Dĩa.

Có một bài thơ viết về Gành đỏ đi vào lòng người trong từng câu chữ:

 Hang cá róc khép mình như bẽn lẽn

 Ẩn mình sau Hòn

Trọc cao chênh vênh

Núi biển trời mây sao hữu tình quá

Làm lòng người xao xuyến đến khôn nguôi.

Gành đỏ thuộc Vĩnh Xuân Đài, một trong những cảnh đẹp rất nổi tiếng. Nhìn từ đèo Gành Đỏ, du khách sẽ thấy được nét đẹp hoang sơ đã được kết hợp từ trong mùi nắng rát của gió lộng và của biển, với màu nước biển trong vắt đến độ trông thấy được cá biển đang bơi lội tung tăng, và còn nổi bật hơn hết chính là cái đẹp độc đáo trong dáng nằm thư thả, êm đềm của Cù Lao Ông Xá.

Bờ biển ở Gành Đỏ Phú Yên có hình cánh cung, biển êm, xanh, bờ cát trắng trãi dài xa tít và mịn sạch, xa xa những làng chài cửa ngư dân, yên bình thong thả bên bãi biển thanh bình…Tất cả những mảnh ghép ấy tạo nên một Gành Đỏ, xinh đẹp và trữ tình làm nao lòng bất du khách nào một lần đến đây.

Du lịch Gành tiếp theo đó là Gành Đèn (Gành Đá Đen). Nó được nhiều người quan tâm bởi vì nó nằm dọc theo đường bờ biển. Khu vực gành Đèn dài gần 1km. Trên tuyến đường này, nếu bạn là những tay “phượt thủ” bằng xe máy thì hứa hẹn rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú, bởi mở ra trước mắt bạn là hàng loạt những tảng đá xếp không theo trật trự nào cả. Sự chồng chéo này, vô tình lại trở thành kiệt tác tuyệt vời giữa thiên nhiên bao la đầy những điều kỳ thú. Từ trong bờ nhìn ra hải đăng Gành Đèn bạn sẽ được lóa mắt bởi bức tranh thiên nhiên lấp lánh tươi đẹp. Những gành đá nhẵn cao thấp, lớn nhỏ lô nhô. Nước đánh vào những hốc đá làm tóe nước lên cả một khoảng. Trước cảnh thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa đẹp như thế, chắc hẳn sẽ giúp bạn cuốn tiêu đi những bụi bặm, xô bồ của cuộc sống.

Còn một trong những Gành giường như ai đi du lịch Phú Yên cũng muốn một lần tận mắt chứng kiến nó đó là Gành Đá Dĩa. Sau những thắc mắc, tại sao những phiến đá ở đây lại được thiên nhiên sếp xếp tài tình đến thế, bãi đá với hàng nghìn những phiến đá, óng lên màu đen huyền bí nổi bật giữa nước biển xanh ngắt và những con sóng vỗ trắng xóa. Những trụ đá hoặc nghiêng nghiêng theo thế tiến ra biển, hoặc xếp thẳng đứng chồng chất lên nhau, cao thấp khác nhau tựa như những chồng dĩa được xếp ngay ngắn. Giống như có một con người khổng lồ nào đã ra sức để xếp nó như vậy! Và đó là Gành Đá Dĩa – một điểm đến vô cùng mới lạ du lịch Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung. Và bạn hãy thử đặt chân đến đây và tự mình trả lời những câu hỏi này nhé.

Rate this post

admin