Mê mệt thế giới ăn vặt ở trung tâm thành phố Tuy Hòa Phú Yên

Mỗi du khách khi quyết định đi du lịch tại một địa điểm nào đó ngoài thắng cảnh du lịch thì ẩm thực cũng là một lý do quan trọng. Phú Yên cũng vậy, không chỉ nổi danh với những thắng cảnh đẹp ngây ngất đầy vẻ hoang sơ mà còn được mỗi du khách du lịch Phú Yên nhớ tới bởi nền ẩm thực đặt trưng và độc đáo nơi đây. Nhất là thế giới ăn vặt đa dạng không kém bất kỳ thành phố lớn nào trên cả nước.

Sau đây, du lịch Phú Yên mời du khách cùng thực khách điểm qua một vài món ăn vặt ngon tại Tuy Hòa Phú Yên để tìm hiểu thêm về nền ẩm thực độc đáo tại đây.

Bánh chuối chiên

Đây là một món ăn vặt khá phổ biến tại xứ nẫu. Du khách du lịch Phú Yên nghe qua thôi thì đã đoán được nguyên liệu chính của món này là gì rồi phải không. Đó chính là chuối. Từng lát chuối chín sắt thái mỏng, hòa lẫn với lớp bột mịn cho vào chảo dầu rán giòn. Ngoài giòn trong mềm ngọt chính là điểm đặc sắc cho món ăn hấp dẫn này. Ngoài chuối ra, người dân nơi đây còn sử dụng cả khoai lang để chiên nữa nhé. Ngon không kém đâu nha các bạn.

Món ăn này được bán phổ biến tại các đường phố trong nội thành thành phố Tuy Hòa. Nhưng theo du lịch Phú Yên thì ngon nhất vẫn là bánh chuối chiên ở đường Lê Trung Kiên thành phố Tuy Hòa. Giá cả ở đây khá rẻ, chỉ khoảng 1.500 đồng cho một miếng chuối. Mỗi bạn chỉ cần ăn 5 miếng thôi chưa tới 10.000đ là đã no cành bụng rồi.

Bánh canh hẹ

Đi du lịch Phú Yên nhất định phải ăn bánh canh hẹ. Ngon nhất vẫn là món bánh canh hẹ Năng Nở ở đường Điện Biên Phủ. Lớp bột trắng mịn, từng sợi bánh canh dai mướt cùng với nước dùng thơm ngon với hương thơm của hẹ hòa quyện với nhau làm rung rinh thực khách mỗi khi du lịch Phú Yên.

Mỗi tô bánh canh ở đây giá chỉ khoảng 10.000đ – 20.000đ. Quán mở từ khoảng 14:00pm đến 22:00pm

Mỗi người một tô là đã không còn thiết tha gì những món ăn khác nữa rồi.

Ốc vỉa hè

Nghe tên thôi là du khách đã biết ngay địa chỉ rồi phải không? Món này có bán phổ biến ở các đường Phố Tuy Hòa. Nhưng theo nhận xét của thực khách thì ngon nhất vẫn là quán ốc 77 ở đường Lê Trung Kiên, gần nhà thờ công giáo của thành Phố Tuy Hòa.

Ở đây, các bạn có thể gọi bao nhiêu món tùy thích. Số món đa dạng tới mức bạn dành cả 2 ngày đi ăn cũng chưa chắc thưởng thức hết được: từ ốc bưu, ốc len, ốc quoắn, hàu, sò,……

Giá cả ở đây cũng phải chăng thôi: từ 10.000đ đến 20.000đ một đĩa tùy món. Chỉ cần thuê một chiếc xe máy tại các địa điểm cho thuê xe máy tại Phú Yên, cầm 50.000đ trong tay là các bạn đã tha hồ càn quét thế giới ăn vặt tại đây rồi đấy.

Rate this post

admin