”Mắt Cá Ngừ Đại Dương ” đặc sản mà hiếm nơi có được như Phú Yên

Khi đến du lịch Phú Yên, ngoài việc tham quan những địa điểm nổi tiếng của xứ sở hoa vàng trên cỏ xanh ngoài đời thực, thì sẽ thực sự vô cùng tiếc nuối nếu du khách bỏ lỡ việc thưởng thức món mắt cá ngừ đại dương nơi đây. Món cá Ngừ đại dương với vị béo ngạy đặc trưng,  khi thưởng thức chính cái vị ngọt ngọt, thơm thơm làm cho khách du lịch Phú Yên khó lòng mà quên. Cũng lẽ đó, mạ món cá Ngừ thuộc top những món ăn ngon nhất.

Nhiều khách du lịch Phú Yên khi thưởng thức còn gọi cá ngừ là cá bò gù, mắt cá Ngừ là món hải sản giàu dinh dưỡng và rất phổ biến ở nhiều nơi trên châu Á như Nhật Bản, Đài Loan. Vì vậy, không mấy ngạc nhiên khi đưa tên cá ngừ vào danh sách những món ăn  ngon nhất đất Việt. Mắt cá ngừ có kích cỡ to như một quả trứng,  rất giàu Omega 3 và DHA, nên nó rất tốt cho mắt, và được đánh giá là cực tốt cho sự phát triển của bộ não.

Món ngon, lạ, bổ dưỡng

Có lẽ, không chỉ riêng tỉnh Phú Yên mới có mắt cá Ngừ, nhưng có lẽ vì một lí do nào đó, mà mắt cá Ngừ ở Phú Yên to hơn ở những nơi khác, và độ dinh dưỡng đạt được cũng nhiều hơn. Với lí do là số lượng, nên mắt cá Ngừ Phú Yên chỉ đủ phục vụ trong tỉnh, quanh những quán ở Bờ Kè.

Sự độc quyền của món đặc sản này, còn ở trong cách chế biến độc đáo. Nhiều khách du lịch Phú Yên tỏ ra vẻ vô cùng tò mò, và lấy làm lạ khi các đầu bếp Phú Yên chế biến theo một cách rất riêng là lấy mắt cá cho vào một hũ đất nhỏ, rồi nung lên cùng với gia vị, rau, và một số loại thuốc bắc.

Tùy vào mắt cá lớn hay nhỏ mà một hủ sẽ có một hoặc hai mắt Cá Ngừ, nhưng giá trung bình của một hủ mắt cá Ngừ không cao. Chỉ với tầm 20.000 bạn có thể thưởng thước ngay món ăn “ gay nghiện” này khi du lịch Phú Yên.

Trong mỗi hủ cá Ngừ nhỏ của Phú Yên, không chỉ mang vị béo ngạy, thơm thơm, hương vị từ biển cả, mà còn phản phất tấm lòng hiếu khách, là tâm huyết trong từ hơi thở, và cả sự sống của người chế biến và người dân địa phương. Nếu bạn có dịp du lịch Phú Yên, thì hãy ghé chân lại thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé.

Rate this post

admin