Khám phá vùng đất được mệnh danh là “ Đà Lạt giữa lòng Phú Yên ‘’

Phú Yên nổi danh với các địa điểm du lịch nổi tiếng không kém gì các thành phố du lịch nổi tiếng khác của đất nước. Nào là Bãi Xép, Vũng Rô, Mũi Điện, Thác Cây Đu,…. Tuy nhiên, nhắc tới du lịch Phú Yên không thể không kể đến cao nguyên Vân Hòa. Một địa điểm đặc biệt được mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 khiến du khách không thể nào quên một khi đã đặt chân tới nơi đây.

Cao nguyên Vân Hòa ở đâu?

Khoảng cách từ thành phố Tuy Hòa đến cao nguyên Vân Hòa không quá xa. Chỉ khoảng 40km. Nếu đi với tốc độ bình thường thì chỉ khoảng tầm 1 tiếng là tới nơi. Cao nguyên Vân Hòa nằm ở phía Bắc thành phố Tuy Hòa, thuộc địa phận thôn Hòa Đa. Từ quốc lộ 1A, du khách đi thẳng lên địa phận thôn Hòa Đa, rẽ trái theo đường lộ tỉnh 643 khoảng 25km là sẽ tới cao nguyên Vân Hòa.

Đường đi rất dễ và rất nhanh. Nếu có điều kiện thì các bạn nên du lịch Phú Yên tự túc bằng xe máy, sẽ có cơ hội tham quan nhiều danh lam và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên trên đường di chuyển.

Thời gian đẹp nhất để đi cao nguyên Vân Hòa.

Thời gian tuyệt vời nhất có lẽ là vào dịp tết. Du khách vừa có thời gian thư thả vui chơi, vừa được dịp nhìn ngắm hàng tram loài hoa đu nhau khoe sắc khi xuân vê. Cảnh tượng không kém bất kỳ vườn hoa Đà Lạt nổi tiếng nào. Đâu phải ngẫu nhiên mà nơi đây được du khách du lịch Phú Yên mệnh danh là Đà Lạt thứ 2 của Phú Yên.

Không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp của hàng trăm loài hoa khoe sắc thắm, du lịch Phú Yên thời gian này du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí mát dịu bởi cỏ cây, trong lành sảng khoái, không hề bị ảnh hưởng bởi chút khói bụi từ nơi thành thị. Khí hậu gần giống như Đà Lạt vậy.

Khoảng cách tới các địa điểm du lịch Phú Yên khác

  • Đại lãnh: đây là điểm cực đông của tổ quốc, là nơi đón bình minh đầu tiên trên đất nước Việt nam. Từ Đại Lãnh, chỉ cần men theo quốc lộ 643 ở Sơn Long là các bạn đã có thể tới cao nguyên Vân Hòa ngay gần đó rồi.
  • Vịnh Xuân Đài: vịnh này ở xã Tuy An, Sông Cầu, Phú Yên. Cũng là một địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng với bãi biển mịn cát trắng và hàng dừa nhấp nhô xanh biếc. Từ Vịnh Xuân Đài bạn vẫn phải men theo cung đường chính là tỉnh lộ 643 để đến được nơi đây.
  • Đầm Ô Loan: cao nguyên Vân Hòa chỉ cách nơi này khoảng 35km. Nằm ở chân đèo Quán Cau. Du khách đi theo quốc lộ 1A là dễ dàng nhìn thấy tấm biển đèo Quán Cau to đùng đoàng ngay bên lề đường quốc lộ.

Các bạn còn ngại ngần gì mà không đến với du lịch Phú Yên để khám phá cao nguyên nên thơ này chứ. Nếu bạn đến đây để nghỉ dưỡng thì chắc có lẽ nơi đây chưa đủ điều kiện, nhưng nếu bạn chọn nơi đây làm điểm dừng chân du lịch thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối vì đã đặt chân tới nơi đây.

Rate this post

admin