Hòn Yến – Nơi mệnh danh là kho san hô của tỉnh nhà Phú Yên

Chạy dọc theo con đường biển ra hướng về xã An Hòa, huyện Tuy An khoảng 15km, bạn sẽ bắt gặp một hòn đảo khá đẹp và làng mãn đó là Hòn Yến. Du lịch Phú Yên có khá nhiều hòn đảo, nhưng du lịch Hòn Yến được khá nhiều mọi người biết đến.

Với cái tên Hòn Yến, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vì sao như vậy? Ở đây, mọi người tương truyền rằng lúc xưa ở đây chỉ là một hòn đảo hoang, chim Yến về đây sinh sồng rất nhiều, vì thế họ đã đặt tên cho nó là Hòn Yến.

Về với du lịch Phú Yên, các bạn cũng nên ghé thăm cụm đảo, hòn của miền đất Xứ Nẫu này, mộc mạc thô sơ đến lạ thường. Từ con người đến cảnh, tất cả khoác lên cho mình một sự gần gũi đến lạ. Vì thế, khi bạn về nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác dung hòa, hòa lẫn vào thiên nhiên.

Nếu bạn đi trúng vào những ngày nước rút, bạn sẽ bắt gặp được một con đường biển nổi lên để đi ra Hòn Yến. Nơi đây vẫn còn dấu tích của những con chim Yến để lại. Đá nước hòa quyện, nhẹ nhàng tạo cho ta cảm giác thư thái, không chút ồn ào của cuộc sống.

Ở đây, nước trong xanh, bạn có thể nhìn xuyên qua lớp nước và thấy những mảng san hô rất đẹp, đẹp đến mê hồn. Đủ kích cỡ, đủ màu sắc, đủ hình dạng, xen kẽ nhau, giống như nó đang nhảy múa chào mừng những du khách đến du lịch tại Phú Yên. Và nơi đây, tôi đã đặt cho nó cái biệt danh đó là kho san hô, bởi lẽ lượng san hô ở đây quá nhiều và đẹp, đẹp đến say đắm lòng người.

Đồng thời, nơi đây cũng là địa điểm lí tưởng cho các cặp đôi muốn chụp ảnh cưới. Nước đá núi, giống như một bức tranh thủy mặc hữu tình và nên thơ.

Như vậy, nếu bạn là người thích khám phá thiên nhiên, khám phá nét đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính thì du lịch Hòn Yến là địa điểm lí tưởng cho bạn. Và những địa điểm du lịch tại Phú Yên đang hân hoan chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm.

Rate this post

admin