Hòn Yến – điểm đến mới lạ cho các khách du lịch từ khắp nơi

Du lịch Phú Yên gắn liền với biển đảo, đó là một nét đẹp cũng như văn hóa của người Phú Yên. Chùm du lịch biển đảo Phú Yên, Hòn Yến như một cái tên được nhiều lữ khách nhắc đến.
Dọc theo con đường biển Tuy Hòa đi về phía Bắc, qua các xã An Phú, An Chấn, An Mỹ, rồi đi thẳng đến thôn Hội Sơn (xã An Hòa), qua làng chài Nhơn Hội, bạn có thể thấy hòn Yến.


Cảnh nơi này đẹp và độc nhất nằm giữa biển xanh thơ mộng. Biển ở đây vẫn còn nguyên sơ, cây bàng, phi lao, xương rồng mọc lên cùng nắng và gió. Tạo nên một nét đẹp hoang sơ nhưng đầy thú vị. Theo như truyền thuyết, nơi này là một đảo xa ngoài biển, qua thời gian, cát xâm lấn biển và ngày nay hòn đảo ở gần ở khoảng vài chục mét. Đây là một ngọn núi đá hình chóp cao lớn. Đường kính sát mặt nước chừng khoảng 200m, cao gần 100m, quay mặt bốn phía bởi những tầng đá dốc. Gần đó là một hòn núi đá, nhưng thấp hơn, như hình vợ chồng, trông rất duyên dáng, thơ mộng và yêu kiều. Dưới chân núi đá là những lằn sóng ăn sâu, tạo thành dấu vết thời gian, phía trên là những đường khúc, tầng đá do thiên nhiên tạo nên.
Nếu đến đây vào đầu hay giữa tháng, thủy triều rút vào buổi chiều, du khách sẽ được trải nghiệm tự đặt chân ra hòn Yến. Vào thời điểm này, du khách có thể đi bộ ra biển ngắm nhìn những rặng san sô tuyệt đẹp. Trải nghiệm độ cao trên vách đá và chứng kiến khung cảnh xung quanh dưới những bóng dừa. Và khi đi, bạn có thể bắt gặp nhiều san hô đủ màu khác nhau. Dường như, cả đại dương thu bé lại dưới chân của bạn.
Hơn thế nữa, bạn có thể tận hưởng những món hải sản tươi sống ở đây: cua, ốc, mực, cá,….Chế biến những món yêu thích cùng trải nghiệm với bạn của mình cảm giác đó thú vị.


Như vậy, nếu đã du lịch Phú Yên bạn không nên bỏ qua Hòn Yến. Bạn hãy một lần cảm nhận nó để thêm yêu thiên nhiên cũng như đời sống của mình. Để thấy rằng, cuộc sống này còn rất nhiều điều kì thú mà ta cần thử nghiệm.

Rate this post

admin