Du lịch Sông Cầu Phú Yên – hãy ghé thăm thác Cây Đu dù chỉ một lần

Phú Yên là một địa danh du lịch mới nổi tiếng gần đây với các địa danh du lịch nổi tiếng không kém những địa danh nổi tiếng khác trong nước. Trong đó có thác Cây Đu. Thác nước Cây Đu thuộc thôn Bình Nông, Xã Xuân Lâm, TX Sông Cầu, hiện là một trong những thác nước đẹp nhất Phú Yên mà du khách du lịch Phú Yên không thể bỏ qua.

Thác Cây Đu ở đâu?

Thác nước là một trong những kỳ quan tạo hóa tuyệt vời nhất mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Thác nước Cây Đu là địa điểm du lịch dã ngoại hấp dẫn của địa phương cũng là điểm tham quan không thể bỏ qua của du khách, khi du lịch tại Sông Cầu tỉnh Phú Yên.

Thác Cây Đu là một trong những điểm đến nổi tiếng của thị xã Sông Cầu, được nhắc nhiều trong các cuốn sách về văn hóa, du lịch Phú Yên. Thác nằm ở thôn Bình Nông, xã Xuân Lâm, cách trung tâm thị xã Sông Cầu chừng 5 km về hướng tây bắc.

Mặc dù, còn ít người biết nhưng phong cảnh nơi đây có sức quyến rũ kỳ lạ với không khí mát mẻ quy tụ nhiều loại côn trùng và các loại cây họ dương xỉ thật đẹp. Với khát vọng để Du lịch Phú Yên trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, những địa danh như thác Cây Đu ngay bây giờ cần chú trọng bảo vệ rừng và môi trường sinh thái nơi đây.

Nếu không rành đường, các bạn có thể xin thông tin từ các khách sạn Sông Cầu Phú Yên mà bạn đang ở. Bởi đường đi vào thác không hề dễ dàng, nếu không cẩn thận, bạn có thể bị lạc.

Thác Cây Đu có gì?

Thời điểm thích hợp nhất để đi thác này là vào khoảng tháng 1 đến tháng 4 khi nước vẫn còn chảy qua các con suối ở rừng, không quá hung tợn như dòng nước lũ của các tháng mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 hay cạn khô không một giọt nước những tháng hè từ tháng 5 đến tháng 8.

Thác Cây Đu cao tầm 20 mét, dốc thẳng đứng chừng 85 độ, khu vực thác đổ rộng khoảng 25 mét, nước chảy từ trên xuống rồi theo con suối trong xanh chảy về hạ nguồn.

Ngồi nghe tiếng thác đổ, ngắm nhìn làn nước xanh trong có đàn cá lội, và không gian giữa rừng làm cho tinh thần của bất kỳ ai cũng trở nên thoải mái, tạm quên đi những mệt nhoài của cuộc sống để tìm thấy được sự an nhiên từ tâm hồn.

Đến với du lịch Sông Cầu Phú Yên ngoài thác Cây Đu, bạn còn rất nhiều địa điểm tuyệt vời khác không thể bỏ qua như đảo Nhất Tự Sơn, biển Vịnh Hòa, đồi cát Từ Nham, bãi Nồm, đầm Cù Mông, Bãi Ôm, Bãi Rạng,… Hãy một lần đến với mảnh đất hiền hòa Sông Cầu để thêm một lần yêu một nơi chốn giàu xúc cảm thân thương.

Rate this post

admin