Du lịch Phú Yên – Xứ sở Hoa vàng trên cỏ xanh

Nhắc đến “Hoa vàng trên cỏ xanh” mọi người lại nhớ đến hình ảnh Phú Yên mộc mạc, hoang sơ nhưng đẹp đến khó cưỡng lại. Cùng với cơn sốt ấy, du lịch Phú Yên trở thành địa điểm du lịch cực kỳ hot.
Phú Yên có 2 mùa rõ rệt nên thời điểm lý tưởng để du lịch Phú Yên là từ tháng 2 đến tháng 9. Bạn cũng có thể đến Phú Yên vào những dịp lễ hội để được hoà mình vào Bài Chòi, di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.
Vậy du lịch Phú Yên phải đi đến những địa điểm tham quan nào?

Tháp Nhạn

Nằm trung tâm của thành phố Tuy Hoà – Phú Yên. Tháp này của người Chăm được xây dựng trên núi Nhạn. Tháp được người Chăm sinh sống ở lưu vực sông Ba xây dựng nên vào thế kỉ thứ 12. Tháp có hình tứ giác với 4 tầng và cao khoảng 23,5m. Vào bên trong tháp là một am nhỏ thờ bà Thượng Đỉnh Chúa Thiết A Na Diễn Ngọc Phi được lập từ thời Hậu Lê.

Bãi Xép

Nằm ở phía bắc thành phố Tuy Hoà, thuộc xã An Chấn cách thành phố tầm 25km. Nơi đây toát lên được vẻ đẹp hoang sơ với bãi cát vàng óng ánh bên cạnh dãi đá đen nhô ra bao bọc biển chạy dài khoảng 500m, cùng đồng cỏ xanh bát ngát mà nhìn thấy chúng ta chỉ muốn ở lại đây mãi mãi.

Hải đăng Đại Lãnh

Thuộc thôn Đồng Bé, xã Hoà Tâm, huyện Đông Hoà cách thành phố khoảng 35km về phía Đông. Thú vị ở nơi này là đi theo con đường dài dọc sườn núi để lên được ngọn Hải Đăng, ngắm nhìn vùng biển bao la xanh ngát, ngắm nhìn những con tàu phía xa xa. Bên cạnh ngọn Hải Đăng hùng vĩ là Bãi Môn, nơi làm cho bao người phải say lòng với nước biển trong xanh và bãi cát dài vàng óng ả. Còn gì thú vị bằng khi được cắm trại đêm ở nơi đây và đón bình mình sớm nhất.

Núi Đá Bia

Còn được gọi là núi Ông, là ngọn núi cao nhất trong khối núi Đại Lãnh. Ấn tượng ở núi Đá Bia chính là tảng đá bia khổng lồ cao khoảng 80m nằm trên đỉnh núi mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy dù ở cách xa. Trên đỉnh núi cao nên thường có mây che lấp tạo nên quan cảnh khá kỳ bí và hùng vĩ. Những ngày đẹp trời chúng ta có thể quan sát được hết Vũng Rô hoặc vịnh Vân Phong, thậm chí là thấy được thành phố Nha Trang. Nơi này chính là địa điểm lý tưởng cho những ai thích leo núi và khám phá.

Cao nguyên Vân Hoà

Nằm trên tỉnh lộ 643 Hoà Đa đi Tân Lương, Trà Kê. Nơi đây là một trong ba cao nguyên của Phú Yên và có độ cao là 400m. Khí hậu nơi đây được thiên nhiên ban tặng vô cùng mát mẻ và dễ chịu và được ví như là Đà Lạt thứ 2. Nếu ai yêu thích sự yên bình, và muốn xa sự nhộn nhịp của thành phố thì nơi này vô cùng thích hợp để giải toả stress. Nơi đây chứa đựng nhiều di tích lịch sử như nhà thờ Bác Hồ, hội trường Mùa Xuân chờ đợi bạn đến để khám phá.

Đây là 5 trong nhiều những địa điểm du lịch Phú Yên. Chúc các bạn sẽ có chuyến du lịch vô cùng thú vị khi đến Phú Yên.

Rate this post

admin