Du lịch ”Mũi Điện” địa điểm cực đông của tổ quốc chúng ta

Bạn đam mê du lịch, thích khám phá, và muốn bản thân có nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn đã đặt chân đến nhiều vùng đất, đón nhiều buổi bình minh ở những nơi xa lạ, tràn đầy cảm xúc mới lạ. Liệu việc trở thành người đón bình minh đầu tiên tại cực đông của Tổ quốc có mang lại một màu sắc mới trong cảm xúc của bạn? Hãy đến với du lịch Phú Yên.

Chắc chắn là như vậy, bởi lẽ, khoảnh khắc tuyệt đẹp vào buổi rạng đông tại Mũi Điện, lúc mạ màn đêm len lỏi, những tia sáng, cái tối nhường chỗ cho vẻ ửng đỏ của mặt trời đằng đông. Và có lẽ thời khắc ấy, đã trở thành thương hiệu của Mũi Điện, nó quá quen thuộc với những người yêu du lịch Phú Yên. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá nét độc đáo, thú vị của nơi được mệnh danh là nơi nguồn sáng đầu của Tổ quốc.

 Mũi Điện nằm ở vị trí nào của Phú Yên?

Khoảng 30km, xa rời cái nắng khô khan của trung tâm thành phố Tuy Hòa, Mũi Điện( Mũi Đại Lãnh) – nơi thiên nhiên ôn hòa đến thuần khiết, con người nhân hậu, mến khách thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Mũi Điện là nơi có ngọn Hải đăng nằm trên một nhánh của dãy Trường Sơn hướng thắng ra biển. Nơi có vẻ đẹp thiên nhiên hài hòa đến khó tả, trên là bầu trời xanh ngắt, đón những cơn gió biển dịu nhẹ, trong mát, bên dưới, nước xanh êm đềm, thỉnh thoảng những đợt sóng vỗ nhẹ vào đá, rồi lại lặng lẽ trở về biển cả.

Con đường nào để đến được Mũi Điện?

Nếu chúng ta xuất phát tại trung tâm thành phố Tuy Hòa,có thể đi bằng hai đường để có thể đến được Mũi Điện- địa điểm du lịch Phú Yên quá đỗi quen thuộc.

Thứ nhất, bạn có thể đi miên theo quốc lộ 1A, đến tầm lưng của đèo Cả, sau đó sẽ thấy chỉ dẫn vào vịnh Vũng Rô, đi tầm hơn 10km sẽ tới.

Thứ hai, đi bằng đường Hùng Vương, chạy thẳng qua cầu Hùng Vương, rẽ đường Phước Tân – Bãi Ngà sẽ  để đến Mũi Điện. Có lẽ, đây là tuyến đường an toàn hơn nhiều so với tuyến dọc theo đường quốc lộ, đường đẹp, êm, cũng không có nhiều xe với trọng tại lớn, và đặc biệt, dọc đường cảnh sắc thiên nhiên biển trời, sẽ thu hút bạn, việc dừng chân lại check in tại chỗ, cũng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đến Mũi Đại Lãnh có gì thú vị?

Điểm thu hút lớn nhất tại đây, chưa hẳn là nơi có thiên thiên tuyệt đẹp mê hoặc lòng người.

Có lẽ, vẻ háo hức của nhiều du khách đến du lịch Phú Yên nói chung, và Mũi Đại Lãnh nói riêng kể cả bản thân tôi, chính là muốn một lần đặt chân lên ngọn Hải đăng – ngọn đèn biển sững sừng, thắp sáng lòng yêu Tổ quốc, gắn liền với huyền thoại, Con tàu không số.

Trải qua đoạn đường xa, rất nhiều nất thang để đến được điểm cực đông Tổ quốc, nhưng được đón những cơn gió đầu tiên từ biển, ngắm nhìn những đợt sóng vỗ xa xăm trên ngọn Hải Đăng uy nghiêm của đất nước, tất cả mệt mỏi, uể ỏi dường như không còn, mạ trong mình tự dung lại tràn đầy sự tự hào.

Những khoảnh khắc không thể không nhớ tại điểm cực đông đất nước (ảnh)

Bạn chắc cũng không thể ngờ được, ngay phía dưới chân vẻ uy nghiêm có phần huyền bí của ngọn hải đăng, lại là một bờ biển phủ đầy cát trắng mịn màng, nước trong xanh yên dịu, đặc biệt cảnh sắc thiên nhiên nơi đây còn tuyệt hơn cả chữ “ tuyệt vời”, bỡi lẽ tôi không biết dùng từ gì để có thể giúp bạn cảm nhận đúng vẻ đẹp ấy, chắc có lẽ là đẹp đến rực rỡ dưới cái nắng vàng, cát nước hòa lẫn ánh lên đầy óng ánh kiêu sa, quá đỗi mê hoặc. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng bạn bè du lịch Phú Yên ngay đi nào.

Rate this post

admin