Có gì đặc biệt tại phân cảnh hoa vàng cỏ xanh – Bãi xép Phú Yên

Du khách du lịch Phú Yên chắc hẳn ai cũng đã ít nhất một lần nghe nói đến Bãi Xép Phú Yên. Một địa điểm du lịch Phú Yên nức tiếng thu hút du khách gần xa mỗi khi có dịp ghé thăm Phú Yên.

Vị trí

Nằm ở phía bắc thành phố Tuy Hòa, thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An,  dài khoảng 500m. Bãi Xép là một khung cảnh có lẽ bạn sẽ thấy rất quen thuộc. Nó xuất hiện trong phân đoạn thả diều của những nhân vật nhí trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh“.

Bãi Xép có gì?

Bãi Xép đẹp hoang dã với hai bãi đá đen bao bọc hai đầu bãi biển. Theo hành trình du lịch Phú Yên, du khách sẽ bắt gặp một con đường dẫn vào Bãi Xép. Men qua những đồi cát cỏ dại lưa thưa, những lối nhỏ dịu dàng với cát qua vài thôn xóm bình yên đến lạ. Bãi Xép đôi lúc có những lúc biển vắng sóng êm đến nao lòng.

Những dãy đá nhô ra biển, khép lại thành chỗ kín gió là nơi khách bộ hành dừng chân ngắm biển. Đây cũng chính là nơi của rất nhiều cặp đôi hò hèn, lãng mạn từng giây phút yêu thương.

Ấn tượng phải kể đến đó là bãi cỏ rộng mênh mông trên đỉnh Gành Xép. Từ dưới nhìn lên bạn sẽ thấy được không gian bao la. Du khách du lịch Phú Yên từ trên nhìn xuống sẽ là bãi biển trải dài, những con sóng vỗ êm dịu, hiền hòa. Cùng làn nước trong xanh, sẽ là điểm để bạn thư giãn đùa nghịch.

Tờ Business Insider từng bình chọn làng chài Bãi Xép là một trong 16 điểm đến đáng kinh ngạc ở châu Á nhưng chưa được nhiều du khách quốc tế biết đến.

Dưới chân núi đá, ngay tại bãi cát dài vàng óng là nơi thích hợp để cắm trại. Hãy đến Bãi Xép thật sớm, chọn nơi hạ trại để ngắm bình minh lên, rồi vui chơi thỏa thuê chiều đợi hoàng hôn xuống. Bãi Xép bình yên, hoang sơ với những bãi tắm sạch tinh, tắm nắng, ngắm biển, đọc sách, đàn ca…thì thật tuyệt.

Đường tới Bãi Xép như thế nào?

Du khách sau khi du lịch Tuy Hòa thì có thể tới thẳng Bãi Xép rất nhanh chóng. Bạn cứ chạy theo đường Lê Duẩn dọc đường bờ biển chạy xe tầm 20p đã thấy tấm biển ra to đề chữ “ Công ty Sao Việt – Phim trường hoa vàng trên cỏ xanh ”

Tại đây nếu các bạn cứ việc đi thẳng tới sẽ tới thẳng Một danh lam thắng cảnh nổi tiếng Phú Yên khác chính là Đầm Ô Loan, rồi lên Gành Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng, còn rẽ phải các bạn sẽ ra thẳng Bãi Xép – địa địa danh nức tiếng hoa vàng cỏ xanh.

Du khách phương xa đến với du lịch Phú Yên đều bị hấp dẫn bởi bãi đá đen rất lạ mắt này và thong thả cất bước trên dải cát vàng óng trải dài ra mép sóng với nước biển trong xanh mát mắt.

Đến bãi Xép, du khách không chỉ dạo chơi, tắm biển, chụp ảnh lưu niệm… mà còn lang thang trên gành Ông với thảo nguyên cỏ xanh điểm xuyết những nụ hoa vàng, hái trái dú dẻ để hoài niệm về tuổi thơ…

Rate this post

admin