Chống say tàu xe khi đi du lịch – Khách sạn sông cầu – LaDonna Hotel

Là một người có sở thích đi du lịch nhưng lại luôn lo lắng vì vấn đề say xe, chính điều này đã cản trở một số người trong việc đi du lịch tham quan những vùng đất mới. Để góp phần giải quyết vấn đề đó, LaDonna – Khách sạn Sông Cầu có một sô mẹo vặt rất hữu ích dưới đây mọi người hãy tham khảo nhé:

 1. Dùng thuốc chống say tàu xe khi đi du lịch:

Thuốc chống say tàu xe nếu hợp với cơ địa thì sẽ chống say rất tốt. trước khi lên tàu xe khoảng 30 phút  bạn uống 1 liều thuốc chống say tàu xe. Hiện nay thì thuốc được bán rất nhiều ở các tiệm thuốc  ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Thuốc có tác dụng từ 5-6h, do đó nếu đi đường dài bạn nên uống 2-3 liều để đảm bảo là mình không say nhé.

 1. Chọn vị trí ở trước xe:

Theo ý kiến của nhiều người và theo khoa học thì những ghế ở hàng đầu của xe sẽ ít shock và it rung. Do đó, LaDonna Hotel khuyên bạn nên chọn những vị trí này để ngồi hoặc nằm nhé

 1. Dùng miếng dán cổ và miếng dán tay:

Ở những miếng dán này có hạt nhựa nhỏ đê tạo áp lực lên cổ tay sẽ chống say xe. Bạn có thể sử dụng thêm salongpat để dán vào cổ tay nữa thì sẽ có hiệu quả hơn nhiều.

 1. Không đọc sách báo:

Khi đi tàu xe bạn không nên đọc sách báo. Vì đọc sách báo sẽ làm đầu óc hoang mang, dễ rơi vào tình trạng say tàu xe.

 1. Tránh ngồi cùng với những người say xe:

Khi bạn ngồi trên xe, nên tránh cùng ngồi với những người bị say xe,vì khi đó sẽ mang lại cho bạn cảm giác say xe nhiều hơn, dễ bị say xe hơn. Thay vào đó nên ngồi cạnh những người khỏe, mạnh, để họ có thể giúp đỡ bạn khi cần thiết.

 1. Trò chuyện với mọi người để tạo sự thoải mái khi đi du lịch:

Khi bạn đi tàu xe, nên nói chuyện vui vẻ với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn thấy thoải mái, vui vẻ, quên đi cảm giác say xe nhanh chống.

 1. Không nên uống các thức uống có ga:

Tránh sử dụng các thức uống có ga và các chất bào như đậu tương, dầu mỡ … vì những chất này sẽ gây ra cho bạn cảm giác dễ bị say xe.

 1. Dùng khẩu trang khi đi:

Vì trên xe có rất nhiều mùi khác nhau, đặc biệt la mùi tàu xe, do đó bạn nên chuẩn bị 1-2 cái khẩu trang đeo vào để đỡ say tàu xe nhé.

 1. Nước:

Bạn nên uống khoảng 1-2 li nước ấm trước khi đi đễ đỡ khát và mệt.

 1. Ngủ đủ giấc trước khi đi:

Khi ngủ đủ giấc, bạn sẽ có tinh thần thoải mái hơn, sẽ đỡ mệt mỏi và không bị đau đầu bở mùi tàu xe. Sẽ giảm bớt được nguy cơ say tàu xe. Vì vậy, giấc ngủ là rất quan trọng với bạn đấy nhé.

 1. Tránh ăn no trước khi đi tàu xe:

Chỉ là tránh ăn no thôi nhé chứ không đồng nghĩa với việc các bạn không ăn. Khi đi tàu xe, các bạn nên ăn gì đó nhẹ thôi, không được quá no và cũng không được đê bụng rỗng. Vì như vậy sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 1. Vỏ quýt:

Hương thơm của nó sẽ giúp bạn đỡ say tàu xe. Do đó, nếu có thì bạn nhớ mang theo bỏ vào khẩu trang đeo để hương thơm của nó lấn át mùi tàu xe nhé.

Qua đó, LaDonna Hotel – Khách sạn chất lượng cao Sông Cầu cũng đã giới thiệu cũng như chia sẻ một số bí quyết giúp bạn tránh được sự mệt mỏi khi đi du lịch.

Rate this post

admin