Cao nguyên Vân Hòa được mệnh danh là ”Đà Lạt” thu nhỏ của Phú Yên

Du lịch Phú Yên trong những năm gần đây là xu thuế của nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ. Rất nhiều địa điểm du lịch Phú Yên bỗng nhiên trở nên “ nóng sốt” đáng kinh ngạc.

Vị trí đắc địa mà Cao nguyên Vân Hòa có được :

Có lẽ, vẻ đẹp của biển trời Phú Yên trong lòng du khách không còn phải hoài nghi nữa, có quá nhiều địa điểm nổi tiếng dọc theo đường bờ biển Phú Yên, nhưng đâu đó cách Phú Yên tầm 40km về phía Tây, người ta vẫn chưa biết nhiều đến một vẻ đẹp mộc mạc hoang sơ, vẻ đẹp ấy được quý như Đà Lạt thứ hai giữa lòng Phú Yên.

Địa hình toàn Phú Yên nhiều đồi núi chập chùng, cao nguyên xen kẽ, thế nhưng trong tất cả, Cao nguyên Vân Hòa nổi bật nhất. Nằm ở độ cao trên 400 m, cao nguyên đầy nắng và gió, thi thoảng có sương mù vay kín, vào mùa thu, khí hậu ở đây se lạnh và thấp hơn những nơi trong khu vực. Nên khi đặt chân đến đây, khiến cho người ta lầm tưởng, họ thực sự đang ở một Đà Lạt-thành phố sương mù đầy mộng mơ.

Một Vân Hòa thơ mộng, và hữu tình không phải lí do duy nhất khiến cao nguyên này nổi bật và hấp dẫn khách du lịch. Một lí do nữa, đó chính là gắn với di tích lịch sử. Tiện thể, vừa được thả mình trong cảnh trời núi rừng thiên nhiên hùng vĩ nhưng ôn hòa, du khách có thể ghé thăm nhà thờ Bác Hồ-di tích lịch sử của Phú Yên, đồng thời khi bạn du lịch Phú Yên, đến đây cũng sẽ hiểu rõ hơn về địa hình đồi núi nước ta, và khám phá vùng đất thuộc phía đông dãy Trường Sơn, được nhắc nhiều trong những trang địa lý bấy lâu nay.

Những món ăn hấp dẫn khiến du khách đến đây không thể quên

Chính vẻ hoang sơ, mộc mạc của cao nguyên Vân Hòa- nơi mạ bàn tay của những người hoạt động trông lĩnh vực du lịch Phú Yên chưa hề chạm tới, đã làm nó có một nét riêng rất đặc trưng. Những tần cây, lớp lớp hoa cỏ, mọc dại nhưng đều đến khó tưởng, tất cả chúng, phủ trên mình một màu xanh tươi mát, đậm đà, nhưng vô cùng dễ chịu, là yếu tố thu hút đông đảo những bạn trẻ, đặc biệt là “ dân phượt” buộc phải dừng chân để check in.

Hơn nữa, cũng chính cái khí hậu thuận lợi, ôn hòa, có nắng, có gió, kết hợp với đất là điều kiện hết sức thuận lợi, ở đây, có thể nói phù hợp trồng tất cả loại cây, đặc biệt là cây ăn quả. Nếu ai đó, đã một lần ăn thử dù chỉ là một múi mít ở cao nguyên Vân Hòa, thì khó có thể mạ quên được. Chính cái vị giòn giòn, thơm nức, và dày cơm của những múi Mít được bán ở chợ Vân Đồn, đã níu chân du khách quay lại lần thứ hai, có nhiều du khách đến khám phá du lịch Phú Yên đã quay lại chỉ để được ăn lại cái vị giòn giòn của loại Mít đặc sản này.

Bạn muốn có một thời gian để thoát khỏi khói bụi thành phố, sự ồn ào khó chịu đầy ắp người, để có được một bầu không khí trong lành thật sự, để được đắm mình trong cái đẹp hoang sơ, mộc mạc, nhưng đầy thú vị, thì có lẽ cao nguyên Vân Hòa là nơi bạn không thể bỏ qua.

Rate this post

admin