Cẩm nang du lịch Phú Yên từ A đến Z cho người thích đi du lịch

Những thời gian hợp lý nhất để đi du lịch Phú Yên

Khí hậu Phú Yên rất khác với khí hậu Việt Nam ta, Chia thành hai mùa rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 cho đến tháng 12. Vì thế, muốn thuận tiện nhất cho chuyến tham quan của bạn, thì mùa nắng là mùa bạn có thể đến đây và đi du lịch Phú Yên. Hay có thể đến du lịch Phú Yên trong những dịp có lễ hội. Có rất nhiều lễ hội để bạn có thể trải nghiệm khi du lịch Phú Yên như: Lễ hội sông nước Tam Giang tại thị xã Sông Cầu,  Lễ hội sông nước Đà Nông tại phường 6 thành phố Tuy Hòa, và còn nhiều lễ hội đặc sắc khác.

Làm cách nào để di chuyển tới Phú Yên một cách thuận tiện nhất

Bạn có thể du lịch Phú Yên bằng xe máy, xe khách hay thậm chí là tàu hỏa,… Tôi khuyên bạn tốt nhất nên đi xe máy để du lịch Phú Yên, khi đó bạn sẽ tận hưởng được hết bầu không khí mát mẻ và trong lành ở nơi đây. Với khí hậu không quá khắc nghiệt như các tỉnh khác ở miền trung thì Phú Yên sẽ là một địa điêm du lịch lý thú và hấp dẫn bạn không thể bỏ qua được. Bạn đã thử một lần đi du lịch Phú Yên bằng xe máy chưa? Hãy tin tôi đi. Hãy thử rủ bạn bè của mình làm một chuyến du lịch vòng quanh Phú Yên ngay đi. Bạn sẽ không hối hận vì quyết định của mình đâu.

Vấn đề nơi nghĩ chân qua đêm khi du lịch Phú Yên

Thành phố Tuy Hòa không có sức hút bằng các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Lạt. Nên giá các nhà nghĩ và khách sạn ở Tuy Hòa không cao, chỉ dao động từ 100.000 cho đến 250.000 là bạn đã có một nơi nghĩ chân qua đêm thoãi mái rồi. Bạn nên thuê những khách sạn hoặc nhà nghĩ gần các đại lộ hay đường lớn như: Nguyễn Huệ, Hùng Vương…

Vì những đường này thường tập trung rất nhiều quán ăn vỉa hè. Tuy Hòa về đêm giường như có vẻ nhộn nhịp hơn khi những quán ăn vỉa hè có một sự hấp dẫn nào đó đối với khách du lịch Phú Yên. Ở đây họ có thể tận hưởng những món ăn mang đậm tính chất của người dân Phú Yên như: Xiên nướng Độc Lập, bánh canh hẹ, hay thậm chí là những món đặc sản như mắt cá ngừ đại dương,…

Với những hướng dẫn của chúng tôi cho bạn khi du lịch Phú Yên hy vọng chuyến đi của bạn sẽ có nhiều niềm vui và được trải nghiệm nhiều thứ tại vùng đất này.

Rate this post

admin